และก็มาถึง แก่นกระพี้ข้อสุดท้ายนะครับ ก็คือ Google Remarketing ทุกรูปแบบ ก็คล้าย ๆ กับข้อที่ 14 ก็คือ Facebook Retargeting ทุกรูปแบบนี่แหละ

ทำไม Facebook Remarketing ทุกรูปแบบ ถึงสำคัญนะครับเพราะว่าทุกวันนี้ เราอยู่บนโลกออนไลน์ เราอยู่ไม่กี่ที่หรอกเราอยู่ใน Facebook เราอยู่ใน LINE เราอยู่ใน Google เราอยู่ใน mobile ของแอนดรอยด์เราอยู่ใน Youtube ดังนั้น Facebook เราใช้เวลาโดยเฉลี่ยคนไทยก็คือ มากที่สุดลองลงมาก็คือ Youtube แล้วก็ LINE แล้วก็พวก mobile application ต่าง ๆ

ดังนั้น ถ้าคุณทำ Retargeting แล้วก็ Remarketing ของทั้ง Google และ Facebook คุณก็จะไปอยู่ในที่ที่คนที่เล่นอินเตอร์เน็ต สมมติเขาใช้เวลาวันหนึ่ง 100% คุณจะไปอยู่กับเขา 60-70% ขึ้นไปแล้วเขาเปิดโน่นก็จะเจอคุณ เปิดนี่ก็จะเจอคุณและที่สำคัญ ถ้าคุณทำโฆษณาถูกต้องตั้งแต่แรกระหว่างที่เปิดแล้วเจอ เปิดแล้วเจอจะเป็นช่วงที่เขากำลังอยากได้ของที่คุณขายอยู่

ดังนั้น ถามว่าบางคนก็ worry เรื่องไปตามให้คนเห็นบ่อย ๆ แล้วคนจะรำคาญหรือเปล่า แต่อันนั้นก็มีโอกาสเกิดขึ้น ซึ่งก็มีวิธีแก้แต่ว่าอย่างหนึ่ง ที่คุณจะได้แน่ ๆ ก็คือคนจะจำแบรนด์คุณได้ แบบฝังสมองเลยมันเป็นหลักจิตวิทยาอยู่แล้วคนเห็นอะไร ซ้ำ ๆ ไปเรื่อย ๆ ก็จะจำได้แล้วข้อที่ 2 ก็คือ ยอดขายคุณจะเพิ่มแน่นอนเพราะว่ามันจะ remind ให้เกิดการซื้อคนที่เข้าไปเลือกของ ประเภทที่คุณขายเช่น เขาไปเลือกว่า จะปรึกษาบัญชี กับเจ้าไหนดีนะครับเขาเลือกอยู่ 5 เจ้า มีเจ้าคุณตามเขาอยู่ ไปที่ไหนก็เจอ ๆแล้วข้อความที่คุณใช้ในการสื่อสารมันก็ยังเป็นข้อความที่คุยกับกลุ่มเป้าหมายโดยตรงแล้วก็ คุณรู้จักออกแบบ การสื่อสารให้มันน่าสนใจให้มันโดนเรื่องสมอง โดนเรื่องจิตวิทยามันก็จะทำให้เขา มีโอกาสเลือกคุณเป็นผู้ให้บริการมากขึ้นอย่างแน่นอน

ดังนั้นก็ไปลองศึกษากันดูนะครับเรื่อง Google remarketing ทุกรูปแบบนะครับ ทั้งใน Youtube ทั้งในเสิร์ช ทั้งใน GDN ทั้งใน application android เราสามารถที่จะ Remaketing หรือว่า ตามหลอกหลอนได้ทุก platform เลยรวมถึง Facebook ด้วยนะครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือ12+5 แก่นกระพี้ เทรนด์การตลาดออนไลน์ ในปี 2019 ผมตั้งใจลิสต์ 12+5 แก่นกระพี้ทั้งหมดนะครับ ที่มาจากประสบการณ์ แล้วก็เป็นสิ่งที่ผมสังเกตุเห็นรอบตัวแล้วก็มันใจว่า เทรนด์ของการตลาดออนไลน์ มันไปในทิศทางนี้แน่นอน สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ อยากให้ทุกท่านไปลองพิจารณา แต่ละข้ออย่างช้า ๆ แล้วก็ลองเอาไปประยุกต์ใช้นะครับมีอะไรก็อยากให้แลกเปลี่ยนกัน ใต้คอมเมนต์ได้นะครับยินดีจะร่วม discuss กัน

หวังว่าทุกท่านจะได้ประโยชน์จากคลิปนี้ อย่าลืมไปลองใช้กันดูนะครับถ้าชอบ ก็ช่วยกดไลค์ กดแชร์ กดคอมเมนต์แล้วอย่างลืมกดติดตาม channel youtube Fanpage แล้วก็ LINE@ ของผมด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ก็ ขอให้ทุกท่านโชคดียอดขายโต ยอดขายปัง ๆ ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนในปี 2019 นี้นะครับ

สวัสดีครับ^^